Kỹ Thuật Viên Piano

Dịch Vụ Chăm Sóc Đàn Piano Cơ, Sửa Chữa, Bảo Dưỡng, Vệ Sinh, Cân Chỉnh, Lên Dây Đàn Piano

Menu

Bảo quản đàn piano

Tuổi thọ của đàn piano cơ có thể lên đến hàng trăm năm. Bảo quản đàn piano đúng cách để kéo dài tuổi thọ cho đàn, giảm sự cố hỏng hóc, sử dụng đàn một cách dễ dàng tiện lợi.

Để đàn piano ở vị trí khô ráo, thông thoáng, tránh các vị trí ẩm ướt hoặc nơi có nguồn nhiệt cao, tránh ánh nắng trực tiếp, không nên thay đổi nhiệt độ đột ngột, không kê đàn piano sát tường, sử dụng máy hút ẩm hoặc lắp ống sấy (ống sưởi) để chống ẩm cho đàn piano.

Vệ sinh bảo dưỡng đàn piano thường xuyên để đàn không bị ẩm mốc, rỉ sét, không đổ nước vào bên trong đàn. Không để chuột, mối mọt, con dán và côn trùng khác phá hoại đàn, nên kiểm tra đằng sau lưng đàn và bên dưới đàn thường xuyên.

 

Lau đàn bằng khăn mềm, tránh để các vật sắc nhọn lên trên bề mặt đàn gây trầy xước, tránh các vật nhỏ lọt xuống các kẽ phím làm cho phím đàn bị kẹt.

 

Ống sấy hoặc thiết bị hút ẩm được gắn vào bên trong cây đàn piano.

Nên bật thiết bị sấy và hút ẩm cho đàn vào những ngày thời tiết nồm ẩm, độ ẩm cao. Nếu phát hiện đàn piano có dấu hiệu bị tịt ( hay xịt nốt ) đánh không lên tiếng, kẹt dính phím thì có thể đàn piano đang bị ẩm.

Lưu ý không nên bật thiết bị sấy đàn quanh năm làm cho đàn khô quá mức ảnh hưởng đến âm thanh, không nên lắp thiết bị sấy vào máy đàn. Ngoài nguyên nhân ẩm piano bị tịt nốt bấm không lên tiếng còn những nguyên nhân khác như: lỗi cấu trúc bộ gõ, do hỏng hóc và lỗi kỹ thuật.

 

Xem cách vệ sinh đàn piano

Các bài viết khác

Piano Tuning
Piano Tuning
Repair and regulation
Repair and regulation
Piano voicing
Piano voicing
Piano Appraisal
Piano Appraisal

Nhà cung cấp chính hãng